Giải đáp các câu hỏi phổ biến về ung thư của mọi người

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh ung thư nói chung chính là điều mà mọi người lo lắng nhất trong đời sống hiện nay. Cùng chuyên gia giải đáp những câu hỏi phổ biến về ung thư nhé

Bài viết hôm nay pembehanim.com sẽ giải đáp các câu hỏi phổ biến về ung thư và những cách phòng tranh cơ bản để tranh mắc phải căn bệnh này

 câu hỏi phổ biến về ung thư

Điều gì sẽ đến nếu các tế bào bệnh ung thư đã lan rộng?

Đây là 1 tin xấu. Khi ung thư nằm ở vị trí ban đầu được giới hạn, đó là một kiểu ung thư dạng cục bộ, lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn lúc này là phẫu thuật loại bỏ nó. Một khi các tế bào ung thư đã lan rộng ra thì phải điều trị bằng các phương pháp hóa trị.

==>> Xem thêm Những điều đừng nói với người bệnh ung thư mà ai cũng nên biết

back to menu ↑

Làm thế nào để điều trị ung thư ở các giai đoạn khác nhau?

Tùy vào từng loại ung thư và các giai đoạn bệnh khác nhau mà phương pháp điều trị sẽ không giống nhau. Có loại bệnh ung thư được điều trị bằng cách hóa trị, bệnh khác cần phương pháp phẫu thuật hoặc kết hợp. Các bác sĩ kiểm tra các hình ảnh và bác sĩ phẫu thuật sẽ hội ý và tư vấn những cách điều trị và phù hợp nhất cho bệnh nhân.

back to menu ↑

Có sự liên đới nào giữa căng thẳng và bệnh ung thư?

Dù điều này chưa có cơ sở nào chứng minh luận điểm này đúng hay sai, song các chuyên gia y tế tin rằng sự căng thẳng cũng góp phần gây ra các vấn đề bệnh tật và ung thư. Vì vậy, một người muốn luôn có được sức khỏe tốt thì không chỉ cần khỏe mạnh về thể chất mà còn phải có tinh thần tốt và đời sống tâm linh thoải mái.

==>> xem thêm ​Các nguyên nhân gây ung thư mà mọi người nên biết

back to menu ↑

Ung thư bây giờ có khác ngay xưa?

Trong quá khứ, khi bị mắc phải căn benejg ung thư có nghĩa là cuộc sống chúng ta đã kết thúc. Ngày nay bệnh ung thư đã có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm. Trong khi đó, sự lạc quan, thái độ sống và yêu đời của bệnh nhân có ý nghĩa rất quan trọng về kết quả điều trị.

back to menu ↑

Những lòi khuyên tốt để ngăn chặn ung thư

Không có cách hay biện pháp nào ngăn ngừa bệnh ung thư rõ ràng, song nếu mọi người có thể thay đổi phương pháp sống thì sẽ giảm tối đa những yếu tố có nguy cơ mắc bệnh. Điều quan trọng là ăn uống khoa học, làm việc không quá sức và siêng năng tập thể dục.

==>> Xem thêm 7 Cách phòng tránh ung thư đơn giản mà mọi người nên biết

Phụ nữ với độ tuổi trên 40 nên đi khám bệnh và kiểm tra thường xuyên, ưu tiên chụp X-quang vú. Nam nữ tuổi trên 50 nên tăng cường khám và sàng lọc nội soi, cần để ý đến những thay đổi và triệu chứng bất thường của cơ thể để phát hiện sớm và đi khám chuyên khoa ngay.

Trên đây là những câu hỏi phổ biến về bệnh ung thư : cổ tử cung, phổi, máu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể để lại tin nhắn hay gọi vào hotline để chuyên gia chúng tôi giải đáp.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Skip to toolbar