Mẹo hay: ăn đồ nướng thế nào để tránh ung thư cho mọi người

Deal Score0
Deal Score0

Bạn có biết thường xuyên ăn đồ nướng là nguyên nhân gây bệnh ung thư không. Hãy đọc ngay ăn đồ nướng thế nào để tránh ung thư nhé.

Tiếp xúc nhiều với lửa khói nướng sẽ làm tăng nguy cơ và rủi ro về sức khỏe. Nên cách tốt nhất bạn hãy đặt những vỉ nướng cách bàn ăn khoảng 3 m. Và phải đứng ngược chiều gió.

Thực phẩm nướng được chứng minh là có nguy cơ làm tăng những bệnh ung thư liên quan đến tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.

Trên thực tế, dù vấn đè không quá nghiêm trọng như chúng ta tưởng tượng, thì việc nấu ăn ở nhiệt độ quá cao vẫn có thể sẽ tạo ra các hợp chất có khả năng làm tăng tỉ lệ mắc phải ung thư bao gồm heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs).

Vậy phải ăn đồ nướng như thế nào là mới an toàn cho sức khỏe nhất? Dưới đây pembehanim.com sẽ liệt kê những cách phòng tránh cho các bạn.

 ăn đồ nướng thế nào để tránh ung thư

Bật nhỏ lửa.

Thứ liên quan nhất với ung thư là phần thịt nướng bị cháy xém đen hoặc được nấu ở một nhiệt độ quá cao.

Để đảm bảo an toàn khi nấu nướng thực phẩm, thịt bò chỉ nên được nấu ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Và các loại thịt đỏ khác ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.

back to menu ↑

Tẩm ướp gia vị.

Các chất polyphenol giúp chống oxy hóa trong nước sốt, gia vị tẩm ướp có thể giúp giảm 88% chất có thể gây ung thư được tìm thấy trong các loại đồ nướng( theo nghiên cứu của Viện Khoa học Thực phẩm Kansas (Mỹ)).

Hiệu ứng này còn đến từ những loại thảo mộc tốt và gia vị thơm như hương thảo, trong nghệ hay tỏi tươi. Và giúp ngăn chặn hình thành HCAs. Không chỉ như vậy, tẩm ướp còn làm tăng thêm mùi vị thơm của thịt.

==>> Xem thêm Cách ăn uống tránh ung thư mọi người phải biết

back to menu ↑

Ăn rau và trái cây

Trái cây và các loại rau củ nướng không tạo ra PAHs và HCAs.Thay vào đó, chúng giúp cơ thể của bạn hạn chế hấp thụ các chất có thể gây ung thư và hỗ trợ cho gan thải độc. Bạn có thể thử nướng ớt chuông, cà tím, cà rốt, hành tây, măng tây hay các loại nấm, dứa, đào, chuối, kiwi.

==>> Xem thêm Ăn Chay Có Tốt Không Và Tác Dụng Của Nó Là Gì

back to menu ↑

Đứng ngược chiều gió để phòng tránh ưng thư.

Đứng gần vỉ nướng và ngửi khói nướng bốc lên làm tăng các nguy hiểm và rủi ro về vấn đề sức khỏi nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Giới khoa học sức khỏe chỉ định những người thường xuyên tiếp xúc với khói nướng trong một giờ mỗi ngày dễ bị mắc bệnh ung thư hơn người khác. Các chất độc trong khói nướng không chỉ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua con đường hô hấp mà còn thẩm thấu qua làn da.

Bởi vậy, trong trường hợp thường sử dụng vỉ nướng hay tiếp xúc với khói quá nhiều, chúng ta nên để vỉ nướng cách đồ ăn trên 3 m. Phải đứng ngược chiều gió khi nướng và phải điều chỉnh mức lửa để hạn chế tối đa khói.

Bài viết “Ăn đồ nướng thế nào để tránh ung thư” được chúng tôi biên soạn từ nhiều tư liệu y học hàng đầu thế giới.

==>> Xem ngay ​Các nguyên nhân gây ung thư mà mọi người nên biết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar