9 Tác dụng của quan hệ đều đặn không phải ai cũng biết

Deal Score0
Deal Score0

Bạn có biết tình dục thường xuyên mang lại cho bạn những lợi ích thần kỳ nào đến sức khỏe và sắc đẹp không, cùng xem 9 tác dụng của quan hệ đều đặn nhé

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các cặp đôi quan hệ đều đặn có khả năng trẻ hóa, tăng cường hệ miễn dịch và rất nhiều lợi ích khác.Cùng xem 9 Tác dụng của quan hệ đều đặn đã được khoa học chứng minh nhé

Giúp cơ thể đốt calo

tác dụng của quan hệ tinh dục thường xuyên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 20 cặp đôi có tuổi trung bình là 22 tuổi. Kết quả cho thấy nếu quan hệ dưới 25 phút thì phụ nữ đốt cháy khoảng 70 calo. Nếu quan hệ theo những tư thế đặc biệt khác ngồi, đứng hay đạt cực khoái thì lượng calo sẽ cao hơn rất nhiều.

Tình dục chính là buổi tập luyện thể chất tuyệt vời. Vì vậy, những người quan hệ tình dục thường xuyên có sức khỏe tốt hơn và vóc dáng cũng cân đối hơn.

back to menu ↑

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

lợi ích của sex

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có đời sống tình dục thường xuyên sẽ có khả năng chống lại nhiễm trùng cao hơn người thường.

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp cho hệ thống miễn dịch đươc khỏe mạnh, giảm khả năng mắc các bệnh thông thường . Đồng thời tình dục còn giảm khả năng bị đau tim, giúp hạ huyết áp hiệu quả.

back to menu ↑

Giúp kiểm soát bàng quang

Chứng đi tiểu mất kiểm soát thường gặp ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường hay sau khi sinh con. Sex thường xuyên kết hợp cùng những bài tập Kegel giúp cho việc kiểm soát bàng quang tốt hơn, khung xương chậu vững chắc hơn. Ngoài ra Kegel còn làm tăng kha năng đạt được khoái cảm khi quan hệ cho cả 2

back to menu ↑

Giảm đau

lợi ích của yêu thường xuyên

Đạt cực khoái khi quan hệ sẽ sinh ra cảm giác dễ chịu. Giúp giảm cảm giác đau khi đau đầu, chuột rút hay đau các khớp xương.

Để giảm các cơn đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thể lên kế hoạch quan hệ trước khi bị.

Đạt cực khoái sẽ giúp giải phóng chất endorphin làm cho cơ thể và tinh thần được thoải mái, thư giản. Giúp cho giấc ngủ được dễ dàng và sâu hơn.

back to menu ↑

Tăng khả năng thụ thai

Các nhà nghiên cứu từ đại học Indiana và viện Kinsey cho rằng sex thường xuyên giúp cho phụ nữ dễ thụ thai hơn, kể cả khi không đến kỳ rụng trứng. Lí giải cho điều này, các nhà nghiên cứu chỉ ra khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch, tạo môi trường tốt cho quá trình phát triển phôi thai.

back to menu ↑

Liều thuốc tinh thần

lợi ích của quan hệ tình dục

Khi da tiếp xúc với nhau qua các hành động vuốt ve, quan hệ sẽ tiết ra loại hormon âu yếm là  oxytocin. Chất này làm giảm căng thẳng, lo âu. Đồng thời còn giúp làm tăng cảm giác muốn gần gũi, quan hệ.

back to menu ↑

Chồng nếp nhăn

Vào năm 2013, nhà tâm lí học về thần kinh David Weeks đã phân tích đời sống tình dục của hơn 3.500 người trong suốt 10 năm. Kết quả cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên thì nhìn trẻ hơn đến 7 tuổi so với những người quan hệ ít hơn 3 lần/tuần

Điều này có được là do khi quan hệ đều đặn, cơ thể sẽ giải phóng endorphin giúp giảm căng thẳng, tăng sự tuần hoàn. Đồng thời khả năng sản xuất ra các hormon tăng trưởng, thúc đẩy độ đàn hồi của làn da.

back to menu ↑

Giúp bạn thông minh hơn

Tạp chí Lão khoa đã chỉ ra những người cao tuổi có đời sống tình dục lành mạnh thì hoàn thành tốt các bài kiểm tra bằng hình ảnh và lời nói hơn là những người quan hệ ít.

back to menu ↑

Giúp trẻ hóa

Theo nghiên cứu , sex ít nhất 1 lần/ tuần sẽ làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Cho dù khi quan hệ, phụ nữ có đạt cực khoái hay không thì tình dục vẫn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng.

Tác dụng của quan hệ đều đặn là điều mà ai cũng biết. Nhưng để có thể có được đời sống vợ chồng sau hôn nhân thường xuyên thì cần thêm sự hòa hợp của cả 2. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên thường xuyên hâm nóng tình cảm, tìm hiểu thêm các tư thế quan hệ vợ chồng nhằm tăng sự phong phú chốn phòng the.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar