Cảnh báo: những dấu hiệu ung thư thận mọi người nên biết

Những dấu hiệu ung thư thận: như máu lẫn trong nước tiểu, cảm giác đau tức dữ dội ở vùng lưng hông, có khối U ở bụng. Cùng tìm hiểu nhé

Ung thư thận có thể gây đau đớn hoặc nghẽn tức vùng lưng hông, đi tiểu ra máu, có khối u ở bụng, bị thiếu máu, mệt mỏi, sốt…

Thận nằm ở vùng lưng phía dưới, nó có chức năng lọc các chất thải ra ngoài và can thiệp vào quá trình chế tạo các tế bào máu đỏ.

Thống kê bộ y tế Mỹ ghi nhận được 1 số liệu khoảng 90 đến 95% khối u thường xuất hiện ở thận là ung thư. Tỷ lệ ung thư thận chiếm 3% tổng số ca ung thư ở các bệnh viện chủ yếu là người trưởng thành, đứng thứ bảy trong các loại bệnh ung thư nguy hiểm ở nam giới và thứ 10 ở nữ.

dấu hiệu ung thư thận

Những dấu hiệu ung thư thận.

Máu lẫn trong nước tiểu.

Nếu bạn đi vệ sinh thấy nước tiểu lẫn màu hồng, nâu hoặc có sự đổi màu nhẹ, đó có thể là dấu hiệu báo trước của ung thư thận.

Thông thường chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi đi tiểu nhưng nếu lượng máu thoát ra rất ít và chỉ có thể được phát hiện khi tiến hành phân tích nước tiểu. Nếu bạn thấy có máu lẫn trong nước tiểu, tốt nhất nên đến các trung tâm y tế gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

==>> Xem thêm Rượu góp phần tăng ung thư như thế nào – tác hại của rượu bia

Cảm giác đau tức dữ dội ở vùng lưng hông.

Đau do ung thư thận rất nguy hiểm với sức khỏe, nó thường xuất phát ở một phía bên sườn, ở vùng lưng hông. Cơn đau có thể kéo rất dài và lâu, nó bắt đầu từ lúc âm ỉ đến khi dữ dội gây cơ thể chúng ta suy yếu.

Có khối U ở bụng.

Những bệnh nhân ung thư thận có thể chạm vào và cảm nhận được 1 khối u khi lấy tay sờ lên bụng. Dù vậy hầu hết những khối u thận đều nằm ở sâu trong ổ bụng nên khó có thể cảm nhận, và chỉ có thể được nhìn thấy rõ trên những hình ảnh siêu âm hoặc sử dụng CT scan.

==>> Xem thêm 7 Cách phòng tránh ung thư đơn giản mà mọi người nên biết

Mệt mỏi, thiếu máu.

Xuất hiện triệu chứng mệt mỏi là một chuyện khá phổ biến ở hầu hết các bệnh nhân mắc phải ung thư nói chung. Các tế bào của ung thư phát tác làm suy yếu những chức năng và hoạt động thường ngày bình thường của cơ thể, khiến những người mắc bệnh dễ cáu bẳn và suy nhược.

Ở những người bị ung thư thận, tình trạng thiếu máu của tế bào cũng có thể gây ra những cảm giác mệt mỏi và gây suy nhược nghiêm trọng.

Sụt cân đột ngột.

Bị giảm cân không phanh thường xảy ra khi bệnh nhân mắc phải ung thư dù họ không kiêng ăn hay tập luyện giảm cân. Nguyên nhân thường xuyên gặp phải là bệnh nhân mất đi cảm giác thèm ăn nên lười biếng ăn, gây nên thiếu dinh dưỡng.

Sốt

Bị cảm sốt cao không rõ nguyên nhân bệnh cũng có thể là dấu hiệu báo bạn bị ung thư thận, khi kết hợp với các trường hợp ở trên.

Trên đây là “Dấu hiệu ung thư thận không nên bỏ qua” nếu phát hiện những triệu chứng trên hãy đi kiểm tra ngay. Pembehanim.com kênh thông tin về sức khỏe hàng đầu hiện nay.

==>> Xem thêm những nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy.

Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on VK
VK

CHIA SẺ BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *