Anti HBs là gì – Cách phòng chống và chữa trị ra sao

Deal Score0
Deal Score0

Thế nào là Chỉ số Anti – Hbs và Anti Hbs là gì  ? Vì sao nó được nam giới quan tâm hãy cùng Pembehanim tìm hiểu nó là gì qua bài viết sau nhé.

Chỉ số Anti Hbs là gì ?

Chỉ số Anti – Hbs là kháng thể được hình thành của người bệnh sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B. Hay khi người bệnh mắc viêm gan B nhưng cơ thể có thể tự đào thải được virus ra ngoài. Nên có thể miễn nhiễm với viêm gan B.

Dù bằng bất kì cách nào thì khi xét nghiệm cận lâm sàng vẫn có thể thấy được chỉ số Anti – Hbs dương tính.

Khi xét nghiệm Anti – Hbs với chỉ số dương tính thì có nghiã là bạn không mắc bệnh viêm gan B. Anti – Hbs dương tính đồng nghĩa với việc cơ thể có kháng thể  kháng bệnh viêm gan B.

back to menu ↑

Có cần thiết tiêm phòng vaccine viêm gan B khi chỉ số Anti – Hbs dương tính ?

anti hbs là gì

Thông thường, chỉ cần Anti HBs lớn hơn 10 IU/L là cơ thể đủ để được bảo vệ  khỏi virus viêm gan B. Khi xét nghiệm cận lâm sàng cho kết quả Anti – HBs dương tính 76.61.csbt/ngưỡng (nhỏ hơn10)IU/L. Thì có nghĩa là cơ thể bạn đang có kháng thể kháng viêm gan B. Cơ thể có thể chống lại sự lây nhiễm của bệnh viêm gan B.

Tuy nhiên, lượng kháng thể của bạn vẫn chưa đủ mạnh, mới chỉ đạt ngưỡng 76.61 và dưới 10 IU/L. Nếu để phòng bệnh viêm gan B, định lượng kháng thể của bạn phải đạt được ở ngưỡng từ 100 IU/l trở lên. Và định lượng kháng thể bền vững phải ở mức 1000 IU/L.

Trong trường hợp bạn đã có kháng thể nhưng kháng thể yếu. Bạn có thể bổ sung bằng cách tiêm nhắc lại vaccine viêm gan B. Theo khoảng 10-15 năm thì vaccine đã hiết hiệu quả . Vì thế bạn có thể tiến hành xét nghiệm chỉ số Anti – Hbs để xác định mức độ kháng thể và định lượng kháng thể .

Nếu như định lượng kháng thể dưới ngưỡng . Bạn cần tiêm nhắc lại vaccine để có đủ kháng thể viêm gan B cho cả đời.

Cách phòng ngừa

viêm gan b

Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm không chỉ về mức độ lây nhiễm. Mà còn có khả năng gây ra biến chứng cho sức khỏe.

Vì vậy khi mắc bệnh viêm gan B, chúng ta phải có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Tích cực điều trị bệnh ngay từ đầu để hạn chế lây lan cho người khác.

Khi điều trị viêm gan B cần phải nghe theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Tránh lạm dụng thuốc để không rơi vào tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc .

Vậy là bạn đã biết được Anti HBs là gì và cách phòng ngừa ra sao rồi phải không?

==>> Xem thêm Echo là gì trong y học

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar