Echo là gì trong y học – có gây nguy hiểm hay không

Deal Score-1
Deal Score-1

Dạ chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em biết echo là gì được không ạ? Hai vợ chồng em tiếp xúc không được thường xuyên cho lắm do anh hay đi công tác xa nhà.

Gần đây em có đi khám thì bác sĩ cho em biết kết quả là tử cung bình thường. Nhưng hai phần phụ: Cạnh P tử cung có echo hợp 31×25 mm. Túi cùng Douglas: không có dịch. Em muốn hỏi echo là gì có nguy hiểm không thưa bác sĩ? (Quỳnh Mai- Hà Nội)

Echo là gì trong y học - có gây nguy hiểm hay không

Echo là gì

Chào bạn Quỳnh Mai . Echo theo từ điển y học gọi là “tiếng vang”, Echo chỉ một khối hay một vùng bên trong cơ thể dội lại tiếng vang khi tiến hành siêu âm. Thực tế khi siêu âm, thường bác sỹ sẽ không ghi từ này vào phiếu báo kết quả cho bệnh nhân vì có ghi cũng không xác định được điều gì.

echo là gì

Theo như kết quả dựa vào câu hỏi mà bạn gửi đến cho chúng tôi có thể hiểu kết quả bạn cho biết là : Cạnh tử cung có nang (dịch hỗn hợp hoặc đồng nhất  …) nhưng với thông tin mà bạn đã cung cấp cũng không  thể biết chính xác được đó là gì.

Trên kết quả siêu âm cần phải có một số thông tin cần thiết sau :

  • Kích thước tử cung bao nhiêu, âm vang của cơ tử cung như thế nào, niêm mạc là bao nhiêu mm, ?
  • Buồng trứng có nang trứng hay không?
  • Có u gì bất thường hay không ?
  • Và tính chất  như thế nào …

Nhằm đảm bảo sức khoẻ, bạn nên đi khám chuyên khoa lại để có kết quả chính xác nhất. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Theo BS. Lê Huy Tuấn-Khoa Sản- Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

==>> Xem thêm Carcinoma là gì – có nguy hiểm không

back to menu ↑

Câu hỏi về Echo

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar