Tác dụng và cách dùng Whey Protein 1 cách an toàn nhất

Deal Score0
Deal Score0

Những người tập thể hình thường sử dụng whey protein nhằm mục đích hỗ trợ quá trình siết cơ, nhưng Tác dụng của whey protein là như thế nào.

Tác dụng của whey protein là như thế nào

Đối với một số người cơ thể không thể dung nạp lactose thì sử dụng wheyprotein để thay thế cho sữa. Và nó còn giống như các loại thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra wheyprotein còn được dùng khi muốn tăng khả năng trong luyện tập. Với những người bị nhiễm HIV thì wheyprotein giúp tăng glutathione và khắc phục cân nặng.

Wheyprotein cũng có thể sử dụng cho một số trường hợp như tăng cholesterol máu, ung thư trực tràng, dị ứng protein, ung thư giai đoạn cuối, bị hen suyễn, ngừa dị ứng ở trẻ sơ sinh, giảm cân, béo phì.

back to menu ↑

Bạn nên sử dụng whey protein như thế nào

Trước khi uống thì bạn cần phải hòa tan wheyprotein cùng với sữa hoặc là nước. Và thời gian uống tốt nhất là vào buổi sáng nhằm bổ sung axit amin cho cơ và cả chống tình trạng nhược cơ.

Tùy vào từng mục đích mà sẽ có cách sử dụng khác nhau

Tùy vào từng mục đích mà sẽ có cách sử dụng khác nhau

Lưu ý:

  • Sử dụng whey-protein sau khi ăn sẽ giúp phục hồi tăng trưởng sau quá trình căng cơ và cung cấp nguồn dinh dưỡng nhằm tái tạo.
  • Sử dụng whey -protein trước khi bắt đầu luyện tập sẽ giúp cơ thể tăng khối lượng cơ và khích thích quá trình tổng hợp protein.
  • Sử dụng whey -protein trước khi đi ngủ sẽ giúp ngăn quá trình dị hóa cơ.
back to menu ↑

Liều dùng whey protein dành cho người lớn

Để có thể tăng cường khả năng trong luyện lập cho người lớn thì cần phải sử dụng liều lượng như sau:

Nên tham khảo liều lượng trước khi sử dụng

Nên tham khảo liều lượng trước khi sử dụng

  • Đối với luyện tập: Sử dụng từ 1,2g tới 1,5g whey -protein kết hợp cùng với luyện tập trong khoảng thời gian từ 6 tới 10 tuần.
  • Đối với trường hợp bị sụt cân do nhiễm HIV: Sử dụng từ 8,4g tới 84g whey -protein cho mỗi ngày, hoặc 42g tới 84g whey -protein cho mỗi ngày kèm với chế độ ăn giàu glutamine, và 2,4g cho mỗi ngày nếu chế độ ăn nhiều calo.
back to menu ↑

Liều dùng whey protein dành cho trẻ em

Cho tới hiện nay thì người ta vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu và chứng minh trẻ em có thể sử dụng whey -protein.

Tuy nhiên, sử dụng whey -protein cho trẻ em có thể không an toàn, và bạn cần phải hiểu rõ về tính an toàn của whey -protein trước khi quyết định sử dụng.

Để có thể hiểu rõ hơn vể những tác dụng của whey -protein bạn hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ.

back to menu ↑

Những tác dụng phụ bạn sẽ có thể gặp khi dùng thuốc whey protein

Đa số những người sử dụng qua whey -protein đều dung nạp vào cơ thể khá tốt.

Nhưng với liều lượng cao thì whey- protein có thể làm cho bạn khát nhiều, nôn ói, đầy hơi, tăng nhu động ruột, đau đầu, chuột rút.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách sử dụng thực phẩm chức năng Whey Protein sao cho an toàn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar