Thạch Sùng – Bài Thuốc Điều Trị Nhiều Bệnh Nan Y Hiệu Qủa

Deal Score0
Deal Score0

     Ngày bé tôi thường thích nhìn những thạch sùng bò khắp tường nhà và làm mồi cho những chú mèo nhà tôi. Mãi đến lớn tôi mới biết được rằng thạch sùng được xem là một bài thuốc quý hiếm trong việc điều trị nhiều bệnh nan y khó chữa mà y học hiện đại còn nhiều hạn chế. Còn rất nhiều người còn hoài nghi về công dụng của thạch sùng. Vậy thạch sùng dùng để chữa bệnh như thế nào, cùng theo dõi kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thạch sùng

Việt Nam chúng ta có một truyền thuyết khá hay về Thạch Sùng, về một người dân tên là Thạch Sùng làm nghề ăn xin, tuy nhiên sau đó vì mưu mô nên ông trở nên giàu có. Trong 1 lần hống hách, thách đấu với em của Hoàng Hậu lúc bấy giờ, ông đem hết của cải ra cá cược, tranh mình giàu có hơn, cuối cùng ông thua cuộc và giao nộp toàn bộ quả cải, vợ con, người hầu,… cho người thắng cuộc. Khi chết ông hóa thành con Thạch Sùng và thỉnh thoảng vẫn chắt lưỡi kêu lên tiết chép miệng vì tiếc của.

Tên gọi khác

Thằn lằn, rách mối, thiên long, bích cung, bích hổ,…

Tên khoa học của thạch sùng

Hemidactylus frenatus Schlegel và thuộc họ tắc kè

Phân bố

Thạch sùng ngủ ban ngày và tìm mồi vào ban đêm, xuất hiện nhiều trên vách tường để bắt muỗi, côn trùng. Ở các làng quê Việt Nam là nơi tìm thấy nhiều thạch sùng nhất.

Thành phần hóa học của thạch sùng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại thạch sùng giàu chất béo khoảng 15% và chất này có thành phần chính là lexitin, sphingomyelin, lyzolexitin, cardiolipin, photphatidylinontala,….

Đặc điểm của thạch sùng

Cả thạch sùng tươi và thạch sùng khô đều có công dụng điều trị bệnh và tùy vào loại bệnh mà người ta sử dụng loại thạch sùng tươi hay khô.

Thạch sùng tươi:

Thạch sùng tươi rất mềm có màu ngà ngà hoặc trắng khói. Đầu thạch sùng dẹt, rộng và dài. Vì thuộc loài bò sát nên nó có 4 chân, trên chân có 5 mấu nhỏ mục đích để bám và giữ cân đối khi bò ở tường. Trên đầu thạch sùng có những vảy nhỏ và món ăn chính của chúng là côn trùng, ruồi, muỗi.

Thạch sùng khô:

Thạch sùng được sao khô có thể kết hợp với một số vị thuốc để điều trị bệnh và đạt tính hiệu quả, được nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia đánh giá cao.

Tính vị

Theo Đông y, thằn lằn có vị mặn, tính hàn, hơi có vị độc, vào 2 kinh tâm, can

Công dụng bất ngờ từ con thạch sùng

Từ rất lâu, khoa học nghiên cứu và chứng minh được công dụng điều trị bệnh của loài bò sát này, đặc biệt điều trị một số bệnh nan y khó chữa, cụ thể:

–  Thạch sùng điều trị bệnh động kinh

– Điều trị bệnh hen phế quản, ho ra máu

– Thạch sùng điều trị bệnh lao hạch

– Điều trị hiệu quả bệnh ung thư gan

thạch sùng điều trị bệnh nan y

Thạch sùng điều trị bệnh nan y

Cách dùng, liều lượng dùng thạch sùng

Thạch sùng chữa lao hạch, hen xuyễn:

Dùng thạch sùng tươi bọc trong lá chuối hoặc lá khoai lang và hơ nóng cho chín mềm rồi nuốt. Đối với sạch sùng khô bạn chỉ cần tán nhuyễn, mỗi ngày nên uống 0,4g với rượu.
Để đạt hiệu quả cao hơn bạn dùng 2 con thạch sùng, 6g hạ khô thảo sách khô và tán thành bột mịn chia làm 2 ngày để uống chung với rượu.

Dùng thạch sùng điều trị bệnh động kinh:

1 con thạch sùng sấy khô, 5g câu đằng, 10g xạ hương, 6g bạc hà. Đem tất cả các vị tán bột và uống với nước ấm 2 lần mỗi ngày

Thạch sùng điều trị ung thư gan hiệu quả

2 con thạch sùng sấy khô và đem tán thành bột mịn uống trong ngày, để đạt được hiệu quả cao bạn nên thực hiện liên tục từ 3 đến 6 tháng sẽ thấy bệnh có những chuyển biến tích cực

thạch sùng khô chữa bệnh hiệu quả

Thạch sùng khô chữa bệnh hiệu quả

 Trị viêm đa khớp dạng thấp:

Thạch sùng, ngô công, bạch chỉ mỗi vị 10g, tất cả đem sấy khô, tán bột và uống mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 4g.

Chữa cốt tủy viêm:

Thạch sùng, dã cúc hoa, địa cốt bì, thanh cao mỗi vị 15 g và sắc uống mỗi ngày 1 thang, kiên trì trong 10-15 ngày để đạt hiệu quả cao.

Dùng thạch sùng để chữa bệnh chân tay tê liệt

Nếu bạn hoặc người thân bị chân tay tê liệt thì đây là bài thuốc cứu tinh. Bạn có thể sử dụng bằng cách đơn giản, dùng 1 con thạch sùng khô tán thành bột và uống với nước, 2 lần trong ngày.

Chữa nấm da

5 con thạch sùng kết hợp với 5 con ngô công ngâm với rượu khoảng 1 tuần và bôi lên vùng da bị nấm

Hiện nay có một số thông tin nuốt thạch sùng sống để trị bệnh, các bạn nên chú ý chỉ sử dụng thạch sùng khi đã qua sơ chế (nướng, sấy khô) việc nuốt thạch sùng sống dể gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của người sử dụng.

Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho nhiều người được biết đến công dụng của thạch sùng bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar