[Tư vấn] Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng cho hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Trong bài viết này THNVinafarm sẽ cho bạn lời khuyên nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng để công việc của bạn đạt hiệu quả nhất. Tùy theo nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau, bạn hãy chọn những loại máy phát điện khác nhau để tối ưu được công suất của nó.

1. Phân loại máy phát điện

Máy phát điện có rất nhiều dòng và loại khác nhau, thương hiệu cùng những thiết kế cấu tạo cũng khác nhau rất nhiều. Để phân loại ta phải chia ra từng mục mới có thể nắm rõ nhất những dòng máy đang có trên thị trường.

– Theo nhiên liệu sử dụng: máy móc lúc nào cũng phải cần nhiên liệu để hoạt động, khi máy phát điện sử dụng nhiều nhiên liệu khác nhau ta có các loại máy phát điện chạy bằng dầu Diesel, bằng xăng và bằng biogas.

Máy phát điện chạy xăng giá tốt

– Theo tổ máy phát điện: tổ máy phát điện diesel tự động khởi động, tổ máy phát điện diese thông thường, tổ máy phát điện diesel tự động vi điều khiển.

– Theo quy mô của máy khi sử dụng: máy phát điện công nghiệp (thường sẽ chạy cho nhiều loại máy cùng hệ thống lớn nên công suất sẽ rất cao), máy phát điện gia đình (chỉ sử dụng cho sinh hoạt hay sản xuất nhỏ với các dụng cụ thiết bị 220V nên công suất máy nhỏ), máy phát điện xách tay (vì tính tiện lợi cho di chuyển nên dù công suất rất nhỏ nhưng vẫn được sử dụng nhiều).

2. So sánh hai loại máy phát điện chạy dầu và xăng

2.1. Giống nhau

– Nhiên liệu mà 2 loại máy sử dụng đều là nhiên liệu hóa lỏng: dầu và xăng.

– Nguyên lý hoạt động của máy đều là chuyển hóa cơ năng thành điện năng nhờ động cơ đốt trong.

– Đều cùng một quá trình hoạt động: nạp – nén – nổ – xả với 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ.

2.2. Khác nhau

– Nhiên liệu: điều rõ rệt nhất ở đây chính là khác nhau về xăng và dầu. Máy dùng xăng được đặc trưng với trị số kích nổ, máy dùng dầu lại có đặc trưng là trị số tự cháy.

– Kiểu đốt cháy nhiên liệu: động cơ xăng có hỗn hợp cháy sau khi vào động cơ sẽ thực hiện quá trình nén và kích nổ do bộ phận bugi đánh lửa và tạo quá trình giãn nở sinh công. Còn động cơ diesel thì hỗn hợp cháy sẽ được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, sau đó sẽ dãn nở và sinh công.

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng

>>> Xem các mẫu máy phát điện chạy xăng giá rẻ nhưng cực kì chất lượng được công ty Thiên Hoàng Nguyên cung cấp đến cho quý khách hàng. Update nhanh và đặt hàng ngay nhé!

3. Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng

Những ưu điểm của động cơ chạy dầu so với chạy xăng: hiệu suất của nó lớn hơn 1.5 lần so với chạy xăng, nhiên liệu là dầu sẽ rẻ hơn so với xăng, hiệu suất tiêu hao nhiên liệu thấp hơn xăng, động cơ chạy dầu có sức kéo lớn và tuổi thọ cao hơn.

Bạn nên mua máy phát điện nào

Tuy nhiên bên cạnh đó, nếu chọn máy phát điện chạy dầu bạn sẽ có những nhược điểm cần phải lưu ý:

– Máy chạy dầu thông thường sẽ có giá thành cao hơn so với máy phát điện chạy xăng.

– Trọng lượng động cơ diesel sẽ thấp hơn.

– Tốc độ hoạt động cũng thấp hơn so với chạy xăng.

– Chạy dầu sẽ tạo ra những tiếng ồn lớn và nhiều muội than gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngày nay, những chiếc máy phát điện chạy xăng đã được cải tiến ưu việt hơn nên người sử dụng cũng tăng cao, giá thành lại rẻ nên đáp ứng được nhiều nhu cầu cho mọi người. Tuy nhiên khi sản xuất công nghiệp, bạn phải cân nhắc thêm về công suất của máy sao cho đảm bảo hoạt động không bị quá tải.

Những kinh nghiệm nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng hẳn đã giúp bạn phần nào giải quyết được sự phân vân của bạn, nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ hotline của Máy phát điện THNVinafarm nhé: 0982.847.502 – 0979.507.534.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar