Thuốc Enterogermina ® : công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Deal Score0
Deal Score0

Thuốc điều trị chứng rối loạn đường ruột Enterogermina ® là gì, cách sử dụng an toàn ra sao, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Enterogermina ® là thuốc gì

  • Thương hiệu: Enterogermina®
  • Tên hoạt chất: Enterogermina®

Hàm lượng của thuốc Enterogermina®

  • Viên nén
  • Ống 5ml

Công dụng

Sản phẩm thuốc Enterogermina® mang lại tác dụng giúp phòng ngừa lẫn điều trị chứng rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột.

Enterogermina® giúp cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Enterogermina® giúp cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Trong suốt quá trình điều trị bằng kháng sinh hoặc các thuốc hóa trị liệu, Enterogermina® sẽ dần phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột . Và trong trường hợp hàm lượng vitamin chứa trong cơ thể bất bình thường, Enterogermina® cũng sẽ giúp cơ thể bệnh nhân điều chỉnh hàm lượng vitamin.

Ngoài ra dung dịch uống có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn bú mẹ để điều trị các chứng như rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột, mạn tính do độc tố và cả rối loạn tiêu hóa cấp đi đôi với sản xuất vitamin bất thường, đồng hóa.

==>> Xem ngay  Thuốc phosphalugel – tác dụng và hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng

Cách sử dụng với dung dịch thuốc:

  • Trước khi sử dụng các bạn lắc đều thuốc, rồi xoắn vặn phần nắp là có thể dùng được;
  • Các bạn có thể pha loãng thuốc với nước lọc hoặc uống nguyên chất;
  • Để tránh trường hợp thuốc bị ô nhiễm, nên các bạn hãy uống ngay sau khi mở nắp;
  • Không được sử dụng thuốc trong thời gian dài hơn so với chỉ định hoặc dùng thuốc với liều lượng cao.

Các bạn hoàn toàn có thể pha loãng ống dung dịch thuốc trong những loại thức uống như trà, nước lọc, nước ép trái cây, sữa. Với thuốc dạng viên cũng có thể dùng với những loại đồ uống khác cho dễ nuốt.

Cách sử dụng với viên nang:

  • Các bạn nuốt viên thuốc với những loại đồ uống khác hoặc nước lọc;
  • Thuốc dạng viên nang được khuyến cáo đối với người sử dụng là trẻ nhỏ, bởi chúng có khả năng sẻ xảy ra vấn đề với việc nuốt cả viên nang.

Trước khi quyết định sử dụng thuốc, các bạn hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ vì những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Liều dùng cho người lớn

Mỗi ngày bệnh nhân sử dụng tối đa từ 2-3 viên nang hoặc 2-3 lọ Enterogermina®.

Liều dùng cho trẻ em

Với trẻ hơn 30 ngày tuổi: Mỗi ngày sử dụng tối đa từ 1-2 ống (5ml) Enterogermina® hoặc theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Với trẻ từ 1-10 tuổi: Mỗi ngày sử dụng tối đa từ 1-2 ống (5ml) hoặc 1-2 viên Enterogermina®.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều

Nếu phát hiện đã quên dùng một liều thuốc, thì hãy nhanh chóng uống sớm nhất có thể. Thế nhưng đã gần với thời gian sử dụng liều kế tiếp thì giải pháp là bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp theo như kế hoạch đã vạch ra.

Tác dụng phụ của thuốc

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về việc sử dụng thuốc Enterogermina® mà gặp phải tác dụng phụ không mong muốn. Nếu gặp phải phản ứng nào, các bạn hãy ngay lập tức đến trạm y tế gần nhất hoặc gọi cho cấp cứu thông qua số 115.

Thận trọng trước khi dùng

Nếu bạn nhạy cảm với một trong những thành phần của thuốc  thì nên ngưng sử dụng

Nếu bạn nhạy cảm với một trong những thành phần của thuốc  thì nên ngưng sử dụng

Lời khuyến cáo dành cho người sử dụng là nên dùng Enterogermina® giữa các khoảng liều trong thời gian dùng thuốc kháng sinh.

Những điều cần lưu ý nếu đang trong thai kỳ hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu khẳng định sẽ xuất hiện rủi ro khi sử dụng thuốc Enterogermina® trong thai kỳ hoặc cho con bú. Nên trước khi quyết định sử dụng thuốc các bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải nguy cơ.

Tương tác thuốc

Tương tác có khả năng gia tăng ảnh hưởng xấu từ các tác dụng phụ của thuốc, thậm chí còn làm thay đổi hoạt động của thuốc.

Cách tốt nhất để tránh trường hợp bị tương tác thuốc là liệt kê ra giấy tất cả những loại thuốc mà bạn đang sử dụng, kể cả thực phẩm chức năng rồi đưa cho dược sĩ hoặc bác sĩ xem. Khi chưa có chỉ định từ bác sĩ thì tuyệt đối không được tự ý gia tăng liều lượng hoặc tùy tiện sử dụng thuốc.

Thuốc có bị ảnh hưởng bởi thuốc lá, rượu, bia lá không

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc dùng thuốc Enterogermina® cùng với thuốc lá, rượu, bia.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc Enterogermina®. Nên hãy báo cho bác sĩ biết sức khỏe của mình có bất kỳ vấn đề nào không.

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Trong những trường hợp như sử dụng thuốc quá liều hoặc khẩn cấp hãy ngay lập tức đến trạm y tế gần nhà nhất hoặc gọi cho cấp cứu thông qua số 115.

Cách bảo quản

Không nên bảo quản thuốc Enterogermina® ở những có môi trường ẩm ướt như ngăn đá tủ lạnh, phòng tắm. Nơi bảo quản tốt nhất nơi không có ánh sáng trực tiếp rọi vào và nhiệt độ phòng.

Mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau, để có thể biết thêm thông tin chi tiết thì các bạn hãy tham khảo ý kiến từ dược sĩ hoặc bác sĩ. Luôn để thuốc nơi cao, nhằm tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ cùng với vật nuôi.

Thuốc hết hạn sử dụng hoặc không dùng nữa thì các bạn hãy vứt đúng nơi qui định theo hướng dẫn của công ty xử lý rác thải và dược sĩ.

Kết

Sau khi tham khảo bài viết trên thì các bạn đã có thể phần nào biết được những tác dụng cũng như cách sử dụng thuốc Enterogermina ® rồi phải không nào?

==>> Xem thêm Công dụng và liều dùng của thuốc Metronidazol ra sao?

Nếu thấy thông tin chúng tôi cung cấp là có ích thì các bạn hãy chia sẻ để người thân của mình cũng có cơ hội tham khảo bài viết bổ ích này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar