5+ Quy tắc trong đời sống vợ chồng tuyệt đối phải ghi nhớ

Deal Score0
Deal Score0

Trong hôn nhân, chuyện cãi vã nhau là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn muốn vợ chồng hòa thuận, hãy luôn ghi nhớ những quy tắc trong đời sống vợ chồng này.

Khi về sống chung 1 nhà, các cặp vợ chồng thường hay có những cuộc cãi vã không mong muốn. Nhưng làm sao để hạn chế điều đó, làm sao để vợ chồng luôn hòa thuận. Để làm được điều đó, thì mỗi cặp vợ chồng phải có quy tắc riêng. Nhưng có những quy tắc bắt buộc phải luôn ghi nhớ.

Cùng xem những quy tắc trong đời sống vợ chồng bắt buộc phải có để tránh cãi vả nhé.

Có ranh giới rõ ràng:

Ai trong chúng ta cũng có những điều khiến mình dễ mất kiểm soát. Các cặp vợ chồng lại càng dễ xảy ra những tình huống đó. Vì vậy, đặt ra quy tắc chung là điều nên làm để tránh những cuộc cãi vả không mong muốn.

quy tắc vợ chồng

Vợ chồng nên quy ước với nhau, khi 1 trong 2 người bắt đầu cảm thấy khó chịu vì 1 vấn đề nào đó. Hãy chuyển đề tài khác để tránh mất bình tĩnh. Điều này rất quan trọng. Vì khi nóng giận có thể khiến bạn dễ sinh ra bất hòa cho dù là 1 vấn đề “bé bằng con kiến”.

Ngoài ra, xác định rõ nguyên nhân đối phương gây khó chịu cũng là cách ngăn cải vã hữu hiệu.

back to menu ↑

Nhận sai lầm cho dù bạn không sai

Hôn nhân chính là sự thỏa hiệp, và vợ chồng chính là hào thuận giữa 2 cái tôi. Vì vậy, 1 lời xin lỗi cho dù bạn không sai để tránh cãi vả cũng là điều nên làm.

nhận sai

Để vợ chồng được hòa thuận thì đôi khi bạn nê hạ thấp cái tôi của bản thân 1 chút cũng xứng đáng.

back to menu ↑

Suy nghĩ về ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Cha mẹ thường không lường trước được hậu quả những cuộc cãi vả đến các con. Có thể bạn nghĩ rằng vợ chồng cãi nhau trong phòng ngủ thì không ai biết. Tuy nhiên, con nhỏ dễ dàng nhận ra sự khó chịu của cha mẹ, dẫn đến tinh thần của chúng.

quy tắc vợ chồng cần nhớ

Chưa kể trong lúc nóng giận, bạn khó kiềm chế được âm lượng và hành động của mình. Đôi khi lại “giận cá chém thớt”. Trút giận lên các con mà không hay.

Vì vậy, trước khi vợ chồng bắt đầu 1 cuộc chiến, hãy suy nghĩ đến các con nhé.

back to menu ↑

Hiểu tính cách vợ/chồng

Chỉ khi bạn hiểu được vợ/ chồng thích gì, ghét gì thì khi đó cả 2 mới có thể tránh được những cuộc xung đột. Bởi nguyên nhân chủ yếu của các cuộc cãi vả đều bắt nguồn vì cả 2 đều không hiểu nhau.

Vì vậy, vợ chồng nên dành thời gian tìm hiểu nhau, cả sở thích và ghét. Tôn trọng điều đó để tránh làm tổn thương nhau .

back to menu ↑

Giảm bớt cái tôn của bản thân

quy tắc trong đời sống vợ chồng

Mỗi cuộc cãi vả luôn bắt đầu là do cái tôi mỗi người muốn được công nhận. Sống chung với nhau chính là 2 cái tôi ấy phải hòa hợp với nhau. Thậm chí đôi khi phải dẹp bỏ cái tôi của mình để giữ gìn hạnh phúc của nhau.

Nếu cả 2 đều giữ cái tôi quá lớn, không nghĩ đến cuộc sống gia đình. Thì những cuộc cãi vả sẽ kéo dài cả thập kỉ chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Chứ không dừng lại ở chuyện hiện tại nữa đâu. Vì vậy, giảm cái tôi của bản thân là 1 trong những quy tắc quan trọng hàng đầu trong cuộc sống vợ chồng.

back to menu ↑

Tránh quan hệ tình dục khi cãi nhau:

vợ chồng hiểu nhau

Đôi khi, tình dục  sẽ giúp cả 2 giải tỏa căng thẳng, tránh 1 cuộc chiến dữ dội. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt. Nếu xảy ra thường xuyên thì tình dục sẽ giết chết cảm xúc của cả 2. Khiến bạn không thể giải quyết nguyên nhân xung đột triệt để, mà chỉ là lảng tránh để rồi bùng phát lại. Chưa kể quan hệ khi tinh thần không thoải mái còn ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng nữa.

back to menu ↑

Tóm lại:

Vợ chồng có xích mích là chuyện bình thường. Nhưng hãy đề ra những quy tắc trong đời sống vợ chồng nhất định để không khiến cuộc cãi vả đi quá xa. Hay lặp lại quá thường xuyên. Hãy luôn giúp nhau giử bình tĩnh,giảm bớt cái tôi và cùng nhau giải quyết vấn đề. Đó chính là yếu tố giúp vợ chồng luôn tìm được tiếng nói chung và giữ được lửa chốn phòng the, mang lại nhiều tác dụng của quan hệ đều đặn không ngờ.

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Skip to toolbar