Cách tháo lắp máy cắt cỏ nhanh và quy trình vận hành của máy

Việc tháo lắp máy cắt cỏ sẽ thường xuyên được áp dụng trong quá trình sử dụng máy. Nếu bạn muốn học sữa chữa máy cắt cỏ thì bạn phải nắm được cấu tạo và việc tháo lắp cũng cần sự thành thạo nhất định. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Các bộ phận máy cắt cỏ

Quan sát vào hình bảng vẽ mô tả cấu tạo máy, bạn cũng sẽ thấy được từng bộ phận của máy cắt cỏ liên kết với nhau và mỗi bộ phận ấy đều có những công dụng riêng biệt hỗ trợ nhau.

Tháo lắp máy cắt cỏ

– Lưỡi cắt cỏ

– Đầu bò

– Cành máy

– Cò ga

– Nút on/off

– Nút chỉnh ga

– Khóa an toàn

– Móc dây đeo

– Tay cầm

– Tấm chặn bảo vệ

2. Cách lắp lưỡi máy cắt cỏ

Trong các bộ phận nêu trên, phần lưỡi của máy đặc biệt quan trọng vì nó là nơi đòi hỏi phải lắp thật chính xác và không được để bị rung lắc hay lỏng lẻo sẽ gây nguy hiểm cho người lao động và xung quanh. Đồng thời khi đã sử dụng một thời gian ta phải thay lưỡi mới để việc cắt cỏ diễn ra hiệu quả hơn. Chính vì công việc này sẽ thực hiện rất nhiều lần nên bạn hãy xem hướng dẫn tháo lắp sau đây.

Cách tháo lắp máy cắt cỏ

2.1. Cách lắp lưỡi vào máy

– Cho phần giữ lưỡi cắt vào trục nhông gắn, tiếp theo lắp lưỡi cắt để lỗ trên nắp chụp trùng với lỗ trên chi tiết 2.

– Cho lắp bộ phận nắp chụp lưỡi cắt vào nhông gắn lưỡi cắt và siết chặt lại đinh ốc là hoàn thành.

2.2. Cách thay thế lưỡi cắt cũ:

– Đầu tiên, gỡ bỏ các dây bugi để động cơ không còn hoạt động, cho bộ lọc không khí hướng lên trên để dầu không bị loang vào nó.

– Dùng tua vít nới lỏng các ốc vít ở vị trí trục ổ đĩa, như vậy bạn sẽ có thể lấy lưỡi ra ngoài và bạn nên nhớ các bước tháo lắp để thực hiện như cũ nhưng ngược lại khi gắn lưỡi vào.

– Sau khi mài lưỡi xong bạn cho vào vị trí cũ và thực hiện lắp vào như trên, siết lại ốc vít là hoàn chỉnh.

3. Quy trình vận hành máy cắt cỏ

Để có thể sử dụng máy cắt cỏ an toàn bạn nên nắm được quy trình vận hành đúng đắn để không thực hiện sai gây nguy hiểm cho bản thân. Trước khi cho máy hoạt động, bạn đừng quên những động tác kiểm tra như: kiểm tra nhiên liệu (xăng đầy đến cổ bình, không pha tạp chất), kiểm tra nhớt (nhớt ít phải thêm vào, vặn chặt nắp), kiểm tra lưỡi cắt (vặn chặt ốc bu lông, lưỡi có bị cong gãy không). Nếu có vấn đề, việc sửa chữa máy cắt cỏ kịp lúc sẽ rất quan trọng để máy cắt cỏ an toàn hơn khi hoạt động.

Cách tháo lắp máy cắt cỏ nhanh nhất

Sau đây là những bước vận hành máy:

Bước 1: Trước khi khởi động bạn hãy nhớ để cần gạt ở nút OFF. Bạn ấn liên tục vào bơm cao su đáy bình xăng đến khi xăng vào đầy bình.

Bước 2: Để khởi động kéo tay giật từ từ rồi sau đó kéo nhanh và dứt khoát đoạn dây còn lại.

Bước 3: Như vậy là máy đã nổ, bạn chuyển gạt qua nút ON và sử dụng máy.

Việc tháo lắp máy cắt cỏ cũng đơn giản không quá phức tạp nhưng bạn nhớ làm từng bước thật chậm cho chắc nhé. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được tư vấn bạn hãy liên hệ với máy cắt cỏ Vinafarm để được giải đáp ngay.

Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0Share on VK
VK

CHIA SẺ BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *